Các câu hỏi (Q: Question) thường gặp về hàng bình sữa và trả lời (A: Answer)

Bình sữa NATUR

NATUR là thương hiệu bình sữa hàng đầu Thái Lan với 50 năm kinh nghiệm

Q: NATUR có bình sữa thuỷ tinh không? Và lưu ý khi sử dụng Bình sữa thuỷ tinh?
A: Hiện tại chúng tôi không có sản phẩm bình sữa thuỷ tinh. Còn lưu ý thì luôn luôn nhớ bình thủy tinh có thể vỡ. Thủy tinh được sử dụng cho bình sữa có thể vỡ khi rơi hoặc bị một vật cứng va chạm, hoặc khi đổ nước nóng vào. Khi chuẩn bị sữa cho bình thuỷ tinh, sử dụng nước khoảng 50-60°C. Đừng để trẻ sơ sinh tự giữ chai thủy tinh.

Q: NATUR có núm vú bằng cao su thiên nhiên hay không? So sánh giữa núm vú bằng cao su thiên nhiên và núm vú silicone?
A: NATUR hiện chỉ có núm vú silicone cao su, đây cũng là hợp chất của cao su gần giống cao su thiên nhiên về độ đàn hồi nhưng trong hơn, bền nhiệt hơn và bền lâu hơn. Núm vú cao su thiên nhiên do là hợp chất tự nhiên nên có màu đục, do không bền nhiệt nên khi bị đun sôi thì hay bị dãn và tuổi thọ thấp (nên thay núm vú cao su tự nhiên sau mỗi 1 tháng). Núm vú cao su thiên nhiên cũng dễ bị thôi nhiễm (hấp thụ) chất bên ngoài hơn (như sữa, nước trái cây) nên dễ bị “dơ” hơn. Một lưu ý quan trọng khác là núm vú cao su phải có hàm lượng nitrosamines (một chất có trong cao su gây ung thư) < 10 ppb.

Q: NATUR có bình sữa em bé với công nghệ Nano Silver hay không?
A: NATUR không có bình sữa em bé với công nghệ Nano Silver. Trước đây, một số sản phẩm đồ dùng cho bé của NATUR có chức năng kháng khuẩn (antibacteria) tương tự như công nghệ Nano Silver. Tuy nhiên do có một số quan ngại về ảnh hưởng của Bạc lên cơ thể con người – đặc biệt là trẻ sơ sinh trong khi hiệu quả không rõ ràng nên Yelowcare không tiếp tục sản xuất dòng sản phẩm có chứa Bạc (Silver) nữa.

Q: Tôi đang có 2-3 bình sữa em bé. Vậy có đủ hay chưa?
A: Việc trang bị bình sữa cho bé còn tuỳ thuộc vào điều kiện kinh tế nhưng bạn nên trang bị tối thiểu 5-6 bình sữa. Bình sữa đòi hỏi phải được vệ sinh và tiệt trùng sạch sẽ và nếu như bạn có ít bình quá thì bạn phải mất nhiều thời gian và chi phí cho việc rửa bình + tiệt trùng bình sữa, và đôi khi bạn sẽ không có sẵn bình cho bé bú. Ngoài ra, bạn cũng cần bình cho bé uống nước và bình dự phòng.

Q: Nhựa PP thì không chứa BPA nhưng sao tôi thấy độ trong của bình PP không như PC? Như vậy chất lượng có kém hơn?
A: Chất liệu nhựa PP khác với nhựa PC. Nhựa PP hơi mờ nên độ trong bình không bằng nhựa PC, bình PP càng dày thì nhìn càng mờ. Và do bề mặt không phẳng như nhựa PC nên in ấn không đẹp và dễ bị phai màu. Ngoài yếu tố thẩm mỹ thì nhựa PP bền cơ học, an toàn cho bé và hoàn toàn yên tâm sử dụng.

Q: Mực in trên bình sữa có hại cho bé không?
A: Mực in trên sản phẩm NATUR hoàn toàn an toàn. Ngoài ra, bình sữa NATUR còn sử dụng công nghệ in UV. Đây là công nghệ in mới/ hiện đại. Mực bám dính vào bề mặt chứ không thẩm thấu vào bên trong sản phẩm. Do đó trong quá trình sử dụng mực in không thẩm thấu qua thân bình, an toàn cho bé.

Q: Sản phẩm NATUR có chứa chất DEHP không?
A: DEHP là một chất gây hại cho sức khoẻ con người đôi khi được dùng trong một số các sản phẩm nhựa. Sản phẩm NATUR không có chứa chất này.

Q: Tại sao bong bóng xuất hiện trong sữa khi con tôi đang uống sữa bằng bình NATUR?
A: Bong bóng trong sữa là một dấu hiệu cho thấy bé của bạn đang uống sữa dễ dàng và thoải mái. Các núm vú của bình sữa NATUR có van khí một chiều. Van khí cho phép không khí vào bình (thông qua hình ảnh các bong bóng) để loại bỏ hiện tượng chân không giúp trẻ dễ dàng bú sữa. Nếu không thấy xuất hiện bong bóng, điều đó có nghĩa rằng sữa không chảy và bé khó bú, hãy nới lỏng nắp vặn một chút để van khí có thể hoạt động.

Q: Cách sử dụng hiệu quả núm vú NATUR có van khí?

Q: Tại sao núm vú NATUR có các rãnh chéo bên trong?
A: Trong một số trường hợp bé mút quá mạnh làm núm vú bị tóp lại, dính vào nhau và không cho sữa chảy xuống nữa. Núm vú Yelowcare với thiết kế có các rãnh chéo bên trong ngăn không cho hiện tượng trên xảy ra, bảo đảm cho quá trình bú liên tục của bé.

Q: Núm vú NATUR có thể được sử dụng trên bình từ các nhà sản xuất khác?
A: Núm vú NATUR phù hợp với hầu hết các bình sữa tiêu chuẩn.

Q: Những phương pháp nào có thể được sử dụng để khử trùng bình sữa cho con bú?
A: Tất cả các sản phẩm bình sữa của NATUR có thể được khử trùng bằng cách luộc, hấp trong lò vi sóng, hoặc máy tiệt trùng.

Q: Bao lâu tôi nên thay đổi núm vú và bình?
A: Núm vú Silicone nên sử dụng trong khoảng 2 tháng. Bình sữa thì nên thay sau mỗi 6 tháng. Tuy nhiên thực tế là bình sữa bằng nhựa rất bền lâu nếu sử dụng đúng cách. Bạn có thể sử dụng bình sữa bằng nhựa PC lâu hơn 6 tháng nếu điều kiện không cho phép. Trong một số trường hợp sử dụng lâu thì hoa văn trên bình có thể bị nhạt/ tróc đi nhưng bình vẫn an toàn để sử dụng.

Q: Tôi có nên rửa bình sữa và núm vú trong chất tẩy rửa?
A: Có. Sữa có chứa chất béo và protein mà không thể được rửa sạch bằng nước thường. Trước khi khử trùng bình sữa, phải luôn đảm bảo rửa sạch bình và núm vú bằng chất tẩy rửa chuyên dụng và rửa sạch lại bằng nước sạch.

© 2020 | Sunflower Co.