3 cách khắc phục hiện tượng đầy hơi, sặc sữa khi cho bé bú bình

Hiện tượng bé bị chướng bụng do đầy hơi rất có thể đến từ những chiếc bình bú của bé. Vì vậy, khi cho bé bú, mẹ nhớ “xả” bớt các khí dư này đi nhé! Sẽ có cách giúp mẹ ngay đây!

Cách thứ nhất: Cho bé bú đúng tư thế, đúng cách và chọn đúng cỡ núm vú

Bú đúng tư thế

Cho bé bú đúng tư thế giúp hạn chế nuốt phải khí dư

  • Cho bé nằm ở tư thế nghiêng, giữ đầu bé sao cho cao hơn thân. Tư thế này giúp bé không bị sặc sữa và nuốt, thở tốt.
  • Khi bé bú, nghiêng bình sao cho sữa lấp hết núm vú và dừng cho bú khi sữa trong bình gần hết để tránh bé nuốt phải không khí.
  • Khi thấy bé phải hút sữa mạnh hơn để bú thêm được sữa, bạn nên thay núm vú cỡ lớn hơn.

Bình sữa NATUR

Núm vú có nhiều cỡ và tốc độ xuống sữa khác nhau để phù hợp với từng độ tuổi của bé

Cách thứ hai: Chọn núm vú có hệ thống van khí

  • Bình sữa sử dụng với núm vú không có van khí không cho phép không khí vào bình nên gây ra hiện tượng chân không làm bé khó hoặc không bú được sữa. Muốn bú tiếp, bé phải nhả núm vú ra rồi ngậm lại, gây khó khăn hoặc làm dừng hẳn việc bú sữa. Núm vú có van khí một chiều cho phép không khí dễ dàng vào bình; vừa giúp bé bú dễ dàng vừa không sợ chảy sữa ra ngoài. Núm vú loại này, khi sử dụng, sẽ quan sát được các bong bóng khí xuất hiện từ nắp vặn bình sữa.
  • Nếu không thấy xuất hiện bong bóng, điều đó có nghĩa rằng sữa không chảy và bé khó bú, hãy nới lỏng nắp vặn một chút để van khí có thể hoạt động.

Bình sữa NATUR

Núm vú NATUR biomimic với van khí và thiết kế lỗ xuống sữa dạng nhiều lỗ nhỏ, giúp bé bú bình với cảm giác như đang bú mẹ.

Cách thứ ba: Sử dụng đúng cách

Trong nhiều trường hợp, chỉ một chút thao tác đúng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn nhiều. Khi cho bé bú bình, đừng vặn nắp đậy bình sữa quá chặt.

Su dung num vu hieu qua

Mong rằng những cách khắc phục trên đây sẽ giúp các bé nhà bạn không còn gặp rắc rối với những chiếc bong bóng khí nữa nhé!

© 2020 | Sunflower Co.